อยากใช้ชีวิตในธรรมชาติ แต่ชีวิตก็ยังต้องการเทคโนโลยี! จะหนีไปนั่งรับลมในสวนชิล ๆ ฟังเพลงคลอเบา ๆ ให้ผ่อนคลาย แต่ก็กลัวแบตโทรศัพท์ไหล โดนตามงานกระทันหัน ไม่รู้เรื่องขึ้นมาละแย่เลย

แต่ปัญหาที่ว่านี้จะหมดไปทันที เพราะตอนนี้ โลกเรามีสิ่งที่เรียกว่า ‘Suntable’ เกิดขึ้นมาแล้ว!

‘Suntable’ คือโปรเจค Startup ที่เปิดให้มีการระดมทุนใน Kickstarter เมื่อกลางเดือนพฤษภาคม และเพิ่งจะปิดโปรเจคไปเมื่อไม่นานมานี้เอง โปรเจคที่ว่านี้ได้รับความสนใจค่อนข้างมาก ถึงขนาดที่สามารถระดมทุนได้ครบตามเป้าที่ทีมพัฒนาวางไว้ ตั้งแต่ 5 ชั่วโมงแรกที่เปิดให้มีการโดเนทเลยทีเดียว

Suntable

แล้วเจ้า ‘Suntable’ นี่มันทำอะไรได้บ้างล่ะ? ทำไมถึงฮอตได้ขนาดนั้น? ถ้าให้สรุปสั้น ๆ ก็คงนิยามได้ว่า ‘Suntable’ คือ โต๊ะพลังโซลาร์เซลล์ ที่มีแบตเตอร์รีในตัว สามารถชาร์ตตัวเองผ่านแสงอาทิตย์ได้ และนำเอาไฟมาใช้ชาร์ตโทรศัพท์ได้อีกด้วย!

คุณสมบัติหลัก ๆ ของ ‘Suntable’ ก็จะประมาณนี้
– มีแบตเตอร์รีในตัวเอง ชาร์ตไฟเต็มเมื่ออยู่กลางแดด ราว ๆ 4 ชั่วโมง แต่ถ้าวันไหนเมฆเยอะ ก็เสียบสายชาร์ตได้
ชาร์ตไฟแบบ Wireless กับโทรศัพท์, แทปเลต หรือลำโพงก็ได้
มีลำโพงในตัวเอง เปิดเพลงฟังได้ ให้เสียงรอบทิศทาง 360 องศา
เหมาะกับการวางไว้นอกอาคาร จะในสวน ริมระเบียง ริมสระ หรือบนดาดฟ้าก็ได้ทั้งนั้น เพราะไม่ต้องเสียบปลั๊กเพื่อใช้งาน แถมยังกันน้ำด้วยนะจ้ะ
– วางชาร์ตโทรศัพท์ไว้กลางแดด ก็ไม่ต้องกลัวเครื่องร้อน เพราะ ‘Suntable’ ถูกออกแบบมาให้บริเวณที่วางอุปกรณ์สำหรับชาร์ตแบบ มีที่บังแดดให้อย่างดี

Suntable

สรุปได้ว่า ‘Suntable’ นั้นเหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่อยากไปนอนเล่นในสวน ออกไปนั่งทำกิจกรรม Outdoor โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าโทรศัพท์จะแบตหมด เพราะมีที่ชาร์ตให้ตลอดเวลา

เนื่องจาก ‘Suntable’ ยังเป็นเพียงโปรเจคระดมทุน จึงยังไม่มีราคาที่แน่นอน แต่คาดว่า ถ้าผลิตออกวางขายจริง ก็น่าจะมีราคาไม่ต่ำกว่า 349$ (หรือราว ๆ 10,854 บาท) อย่างแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจ ลองแวะเข้าไปชมความว้าวของโปรเจค ‘Suntable’ นี้ได้ที่นี่เลย >> https://www.kickstarter.com/projects/936616776/suntable/description