แปรงฟันแล้ว แต่ เอ๊ะ! ทำไมยังรู้สึกว่ามีคราบอยู่เลย? กำลังจะประชุม แต่เหมือนจะมีเศษพริกติดฟันแฮะ ลองเขี่ยดูแล้วก็ไม่ออก แต่จะแปรงฟันตอนนี้ก็ไม่มีอุปกรณ์! ปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่น่ารำคาญอย่างเศษอาหารพวกนี้ จะหมดไปทันที ถ้าคุณได้ลองใช้ ‘Instafloss’

‘Instafloss’ คือเทคโนโลยีเครื่องขจัดคราบพลัค (Plaque) และเศษอาหารตามซอกฟัน ที่เคลมว่าสามารถกำจัดคราบต่าง ๆ ออกจากฟันได้อย่างหมดจด ในเวลาเพียง 10 วินาที! แถมยังขจัดคราบได้ดีกว่าไหมขัดฟันแบบเดิม ๆ เพราะมีการทำงานแบบ 360 องศา

instafloss

การใช้ไหมขัดฟัน คือหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาความสะอาดในช่องปาก เพราะจากการศึกษาวิจัยต่าง ๆ พบว่า การขัดฟัน จะช่วยเพิ่มความสะอาดให้ช่องปาก ได้มากถึง 35% เมื่อเทียบกับการแปรงฟันเพียงอย่างเดียว

แต่ไม่ว่าจะเป็นไหมขัดฟัน หรือ Water Flosser – เครื่องทำความสะอาดฟันแรงดันน้ำ (ไหมขัดฟันพลังน้ำ) ก็ยังคงใช้เวลามากไปอยู่ดี แถมยังไม่สะดวกเอาเท่าไรนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคนส่วนมากยังใช้ไหมขัดฟันกันแบบผิดวิธีอีกด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทีมพัฒนา ตั้งใจสร้าง ‘Instafloss’ ขึ้น เพื่อจบทุกปัญหาที่เคยมีมา!

‘Instafloss’ คือเครื่องทำความสะอาดฟันที่ใช้แรงดันน้ำเป็นตัวขจัดคราบ ทำให้คราบพลัคต่าง ๆ หลุดออกง่ายกว่าการใช้ไหมขัดฟันปกติ และจุดเด่นที่ทำให้ Instafloss ไม่เหมือนไหมขัดฟันพลังน้ำเครื่องอื่น ๆ ก็คือการที่มันทำความสะอาดรอบฟันได้แบบ 360 องศา ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง ซ้าย และขวา ในขณะที่อุปกรณ์อื่น ๆ จะทำได้เพียงกำจัดเศษอาหารหรือคราบพลัคที่ซ่อนตัวอยู่ด้านข้างตัวฟัน

instafloss

นอกจากดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถทำลายคราบพลัคได้แบบรอบด้านแล้ว ทางผู้พัฒนายังเคลมว่า Instafloss เป็นดีไซน์ที่เหมาะกับผู้ใช้มากถึง 98% ไม่ว่าจะใส่เหล็กดัดฟันอยู่ ใส่ที่ยึดฟัน หรือมีฟันที่ค่อนข้างเก ก็ยังสามารถใช้ Instafloss ได้ปกติเลย

บริเวณส่วนหัว (Mouthpiece) หรือส่วนที่ต้องเอาเข้าไปในปาก นั้นถูกดีไซน์มาให้มีขนาดพอดีกับช่องว่างระหว่างฟันบนและฟันล่าง ทำให้ Instafloss สามารถส่งแรงดันน้ำออกไปขจัดคราบที่บริเวณฟันบนและฟันล่างได้พร้อม ๆ กัน

วิธีใช้งานก็ง่าย ๆ เลย แค่ใส่ Instafloss เข้าไปในปาก แล้วจัดแจงให้มันครอบทั้งฟันบนและฟันล่าง แรงดันน้ำที่ไหลออกมาจะกำจัดคราบพลัคตามฟันของเราทั้งข้างหน้า ข้างหลัง และด้านข้างฟันไปพร้อม ๆ กัน โดยที่เราทำเพียงขยับมันจากซ้ายไปขวา หรือขวาไปซ้าย ราว 10 วินาที ก็เป็นอันจบ!

instafloss

เมื่อเทียบกับไหมขัดฟันแบบปกติแล้ว Instafloss จะ
– ช่วยลดโอกาสเป็นโรคเหงือกอักเสบได้ 151%
– ขจัดคราบพลัคและเศษอาหารได้ดีกว่าเดิม 129%
– ลดปัญหาเลือดออกได้ถึง 200%

นอกจากนี้ การใช้ Instafloss ที่เป็นแรงดันน้ำ ยังทำความสะอาดบริเวณเหงือกได้ล้ำลึกกว่าการใช้ไหมขัดฟันถึง 2 เท่า โดยที่ไม่ทำร้ายเหงือกเลย! รับประกันการเอาคราบออกแบบไม่เจ็บปวด และไม่ต้องเสียเลือด แม้ว่าเหงือกหรือฟันของคุณจะเซนซิทีฟมากแค่ไหนก็ตาม

ตอนนี้ โปรเจค Instafloss กำลังเปิดระดมทุนอยู่ใน Kickstarter ค่ะ! ใครที่สนใจ สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.kickstarter.com/projects/instafloss/instafloss-say-bye-to-painful-time-consuming-flossing/description