ยุคนี้ไม่ว่าจะสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ก็ดูจะหันมาสนใจสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยการกินลีน กินคลีน เน้นผักผลไม้ หรือจะแหวกไปทางคีโต เทรนด์นี้ก็ยังอยู่ในกระแสเรื่อย ๆ ไม่มีตก ล่าสุด! สตาร์ตอัพจากแคนาดา ก็ได้ทำการระดมทุนเครื่อง “OGarden Smart” ใน Kickstarter เว็บไซต์ระดมทุนสำหรับสตาร์ตอัพ …ส่วนผลตอบรับน่ะหรือ? ทางบริษัทได้รับความสนใจและเงินทุนไปตั้งแต่ 6 นาทีแรกที่เปิดรับทุนเลย!

“OGarden Smart” คือเครื่องปลูกผัก-ผลไม้ในบ้าน ที่สามารถปลูกได้มากถึง 90 ต้น! พร้อมด้วยระบบแสงแบบประหยัดพลังงาน (ใช้เพียง 120 วัตต์) และระบบรดน้ำอัตโนมัติ (เติมน้ำใส่แทงค์อาทิตย์ละครั้ง)

โดยทางบริษัทผู้ผลิตก็เคลมว่า เจ้าเครื่อง “OGarden Smart” ตัวนี้จะช่วยลดรายจ่ายจากการซื้อผักผลไม้ได้เยอะมาก แถมยังมั่นใจได้ว่าผลผลิตที่ได้จะสดและไร้สารเคมี ปลูกได้ตลอดปี ไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพอากาศ (เพราะปลูกในบ้าน!) ไม่มีแมลงมากวนใจ แค่ปลูกแล้วรอให้ผักโต เป็นอันจบ!

ตอนนี้ “OGarden Smart” กำลังอยู่ในช่วงระดมทุนในเว็บ Kickstarter คาดว่าราคาขายจริงจะอยู่ที่ 1,100$ USD (34,810 บาท) ต่อเครื่อง *อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 13 มีนาคม 2562

โดยปกติแล้ว ถ้าร่วมระดมทุนในแคมเปญ ผู้ระดมทุนจะได้ผลตอบแทนตามแพคเกจที่ทางบริษัทกำหนด เช่น ถ้าให้ทุน “OGarden Smart” ในแพคเกจ 641$ USD (20,281 บาท) ก็จะได้เจ้าเครื่องนี้ไปใช้เลย 1 เครื่อง พร้อมด้วยเมล็ดพันธุ์อีก 30 เมล็ด (ถือว่าลดไป 41% เลยทีเดียว) แต่น่าเสียดายที่ทางผู้ผลิตยังไม่มีจัดส่งมาที่ประเทศไทย เพราะงั้นชาวไทยทั้งหลายก็รอก่อนนะจ้ะ

“OGarden Smart” จะเปิดระดมทุนในเว็บไซต์ Kickstarter ถึงวันที่ 15 มีนาคมนี้ ใครที่สนใจก็สามารถแวะไปแอบส่องก่อนได้ที่ https://www.kickstarter.com/…/oga…/ogarden-smart/descriptionหรือ https://ogarden.org/en/

คลิปวีดีโอโปรโมท : https://www.youtube.com/watch?v=pcsAXTT2SSI