เป็นเวลากว่า 4 สัปดาห์ ที่ชาวอเมริกาต้องกักตัวอยู่ในบ้านของตนเอง ตามนโยบายของรัฐ เพื่อระงับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 แม้การกักตัวจะช่วยลดความเสี่ยงในการติดโรคระบาดครั้งนี้ แต่การกักตัวก็นำพามาซึ่งปัญหามากมายเช่นกัน

หนึ่งในปัญหาที่เราทุกคนน่าจะเจอเหมือน ๆ กัน ก็คือเรื่อง ‘ผม’ ในขณะที่เราทุกคนต้องกักตัว แต่เส้นผมไม่เคยกักความยาว! แค่ 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา ก็เห็นหลายคนโอดเรื่องผมยาวกันไปตาม ๆ กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ เทคนิคการตัดผม เป็นเรื่องที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเอามาก ๆ

…แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้าเรามีอินเตอร์เน็ต!

‘You Probably Need a Haircut’ คือบริการที่จะช่วยให้คุณสามารถวีดีโอคอลกับช่างตัดผมระดับโลก เพื่อรับเทคนิคมาจัดการผมของคุณเอง นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาความยาวของเส้นผมแล้ว ยังถือว่าได้ช่วยเหล่าช่างตัดผมที่ไม่สามารถพบเจอกับลูกค้าได้อีกด้วย ว่าแล้วก็ต้องลองรวบรวมความกล้า แล้วคว้าเอากิ๊บขึ้นมาหนีบดูสักตั้ง

ขั้นตอนการใช้บริการก็ง่าย ๆ เลย เพียงคุณตรงเข้าไปที่เว็บไซต์ www.youprobablyneedahaircut.com นัดจองวันเวลากับช่างตัดผมที่คุณเลือก จากนั้นก็รอวีดีโอคอลตัดแต่งทรงผมด้วยตัวเองได้เลย

สำหรับการตัดทรงแบบง่าย ๆ ทาง ‘You Probably Need a Haircut’ จะคิดค่าบริการอยู่ที่ $18 หรือราว ๆ 585 บาท และใช้เวลาประมาณ 20 นาที ส่วนการตัดชั้นสูงเน้นงานละเอียด จะมีค่าบริการอยู่ที่ $30 หรือราว ๆ 975 บาท และจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที

อ้อ! อย่าลืมเตรียมกล้องสำหรับการวีดีโอคอลให้พร้อม เช็กสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้ดี หาเครื่องมือตัดผมเท่าที่คุณจะหาได้ไว้ และอาจจะผู้ช่วยสักคนสำหรับส่วนที่ตัดยาก เพียงเท่านี้ คุณก็พร้อมรับการโค้ชของช่างตัดผมแล้วล่ะ!

ที่มา
https://www.popularmechanics.com/technology/a32081358/how-to-cut-your-own-hair-quarantine/