เคยมีรายงานหนึ่งของ UN กล่าวไว้ว่า “มีผู้หญิงมากถึง 35% ทั่วโลก ที่เคยถูกทำร้ายร่างกาย” และผู้หญิงส่วนมากรู้สึกว่าตนทำได้แค่ประนีประนอม และรู้สึกหวาดระแวงต่อไป สถิติดังกล่าวทำให้ครอบครัว Chadha ตัดสินใจสร้างเครื่องมือหนึ่งขึ้นมา นั่นก็คือ “DAZL” DAZL คือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างเทคโนโลยี และเครื่องประดับ ถูกสร้างขึ้นเพื่อความปลอดภัยของผู้หญิง ภายใต้รูปลักษณ์ที่เป็นเหมือนเครื่องประดับของมัน DAZL สามารถทำอะไรได้หลายอย่างมากกว่าที่ทุกคนคิด

– ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือเมื่อถูกคุกคาม ด้วยการกดปุ่มบน DAZL ค้างไว้ 3 วินาที จะสามารถส่งข้อความไปหาคนที่เราต้องการได้ โดยในข้อความจะมีโลเคชันของเราใน Google Map แนบไปด้วย

– ส่งเสียงดัง ๆ เพื่อไล่คนที่จะเข้ามาทำร้าย

DAZL จะส่งเสียงดังขึ้นเมื่ออยู่ห่างจากโทรศัพท์มือถือ

– สามารถสั่งงานผ่าน App ให้ DAZL ส่งเสียงขึ้นได้ สำหรับคนขี้ลืม ควรติด DAZL ไว้กับสิ่งสำคัญ อาทิ กระเป๋าสตางค์ หรือกุญแจรถ

– อยู่ได้นานถึง 45 วัน ต่อการชาร์ตหนึ่งครั้ง

– ใส่ได้ทุกโอกาส เพราะ DAZL มีหน้าตาเหมือนเป็นเครื่องประดับธรรมดา ๆ ชิ้นหนึ่ง ไม่ต้องกังวลเรื่องการ Match ชุดเลย! เป็นไอเดียที่เจ๋งเอามาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ถ้าประเทศไทยมีสินค้าแบบนี้บ้าง ก็คงน่าสนใจไม่น้อยเลย : ) สำหรับใครที่สนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dazl.io หรือจะแวะไปชมคลิป https://www.youtube.com/watch?v=IoELwOEdc4Y ให้ตื่นตาไปกับไอเดียเจ๋ง ๆ ต่อก็ได้จ้า