เทรนด์รักสุขภาพยังคงเป็นที่นิยมไม่มีตก เห็นได้จากหลาย ๆ คนที่เริ่มหันมาดูแลสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น ทั้งเรื่องการออกกำลังกาย และการคุมอาหาร โดยเฉพาะสารอาหารอย่าง ‘แป้ง’ และ ‘น้ำตาล’ ที่หลายคนมักหลีกเลี่ยง กินให้น้อยที่สุด เลือกกินอาหารที่ใช้สารให้ความหวานแทน และบ้างก็เลือก Nucane’ น้ำตาลสายพันธุ์ใหม่ ที่เกิดจาก Deeptech Startup!

Nucane คือเทคโนโลยีการผลิตน้ำตาลรูปแบบใหม่ที่ถูกค้นคว้าวิจัยในรูปแบบ Deeptech Startup เพื่อปฏิวัติอุตสาหกรรมความหวานของโลกใบนี้! การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Top 5 best ingredients of the year จากงาน the 2019 World Food Innovation

เพื่อให้ได้มาซึ่งสุขภาพที่ดี หลายคนอาจเลือกควบคุมการกินเป็นหลัก แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถเลือกกินสิ่งที่ดีกว่าได้ โดยไม่ต้องคิดหนักกับสิ่งที่อยากกิน! ไอเดียของ ‘น้ำตาลที่ดีกว่าเดิม’ อาจฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่เรามี 3 เหตุผลที่จะยืนยันว่า ‘Nucane’ คือน้ำตาลสายพันธุ์ใหม่ที่ควรค่าแก่การลองจริง ๆ

1. Nucane เป็นน้ำตาลอ้อยจากธรรมชาติที่ผ่านกระบวนการต่าง ๆ น้อยมาก
ปราศจากสารสังเคราะห์ และวัตถุดิบ GMO แถมยังมี Anti-Oxidants หรือสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ด้วย หากอ้างอิงจากงานศึกษาวิจัยของ WHO จะพบว่า สาร Anti-Oxidants ตัวนี้มีผลช่วยลดการดูดซับกลูโคสของร่างกายได้

2. Nucane มีค่า Glycemic หรือค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ
โดยปกติแล้ว อาหารที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดขึ้นช้า เนื่องจากคาร์โบไฮเดรตในอาหารถูกดูดซึมได้ช้า อาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลสูง อาทิ ข้าวขาว หรือข้าวเหนียว จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงเร็ว ร่างกายจึงต้องควบคุมระดับน้ำตาลที่สูงนั้นให้กลับมาปกติโดยเร็ว ด้วยการเปลี่ยนน้ำตาลไปเป็นไขมันสะสมตามร่างกาย

การที่ร่างกายเราเปลี่ยนน้ำตาลไปเป็นไขมันอย่างรวดเร็วยังส่งผลให้เรารู้สึกหิวเร็วขึ้นอีกด้วย การกินอาหารที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ จึงมีแนวโน้มทำให้เราอ้วนได้น้อยกว่านั่นเอง นอกจากนี้ ผลทางวิทยาศาสตร์ยังบอกว่า การใช้ Nucane ในอาหารจะช่วยลดการเกิดกลูโคสในเลือดได้มากถึง 20%

3. Nucane คือความหวานที่มากขึ้น พร้อม ๆ กับสุขภาพที่ดีขึ้น
รสสัมผัสตามธรรมชาติของ Nucane จะคล้าย ๆ กับรสของคาราเมลนุ่ม ๆ เหมาะกับการนำไปอบขนมมาก ๆ และที่สำคัญ เจ้า Nucane ยังให้รสชาติที่หวานกว่าน้ำตาลทั่วไปเล็กน้อย แม้ไม่ได้ใส่เยอะเท่าเดิม แต่ก็ให้ความหวานได้ไม่แตกต่าง เพราะจากการทดลอง พบว่า เราสามารถลดปริมาณน้ำตาลในอาหารได้มากถึง 10% เมื่อหันมาใช้ Nucane แทนน้ำตาลทั่วไป

Nucane ถือเป็นนวัตกรรมที่มีประโยชน์กับทั้งฝั่งผู้ผลิตและผู้บริโภคยุคนี้เลย! ที่น่าสนใจคือ ‘ประเทศไทย’ เราก็มีการนำเอาเทคโนโลยี Nucane เข้ามาแล้วนะจ๊ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่เริ่มสนใจเจ้า Nucane แล้วก็สามารถเข้าไปรับชมข้อมูลเพิ่มเติมต่อได้ที่ https://nucanethegoodsugar.com/home เลย

นอกจาก Nucane ที่มาในรูปแบบของน้ำตาลที่ดีกว่าเดิมแล้ว ประเทศไทยเราเองก็มี Deeptech อย่าง ‘Juiceinnov8’ ที่เจ๋งไม่แพ้กันอยู่นะจ้ะ โดยทาง juiceinnov8 เขามาพร้อมความตั้งใจที่จะลดน้ำตาลในน้ำผลไม้ ให้เหลือน้อยที่สุดให้ได้ เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภคอย่างเรา ๆ นี่แหละ! ถ้าอยากรู้จักกันมากกว่านี้ ก็ตามลิงก์นี้ไปเลย >> https://starthaiup.com/worlds-concept/juiceinnov8-biotech/

ที่มา
https://www.nutritioninnovationgroup.com/nucane-life
https://nucanethegoodsugar.com/about
https://www.startupsg.net/news/9198/12-deep-tech-startups-from-around-the-world-to-watch-in-2020