พักจากไอเดีย Startup ทั้งหลาย ลองมาดูไอเดียสร้างธุรกิจแบบแปลก ๆ ที่ทำเงินได้จริงกันดีกว่า!! บอกเลยว่า ถ้าเป็นเรื่องของธุรกิจแล้ว เรื่องของไอเดียนี่แหละสำคัญสุด!! เพราะถ้าไอเดียตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า ต่อให้แปลกแค่ไหนก็มีคนซื้อ เหมือน 7 ธุรกิจแปลก ๆ จากทั่วโลก ที่เราพามาแนะนำให้ทุกคนรู้จักวันนี้นี่แหละ!

Just Food for Dogs

ธุรกิจร้านอาหารสัตว์แบบฉบับ Homemade พร้อมเสิร์ฟอาหารสุนัขและแมวที่ได้คุณภาพ ทำกันสด ๆ จากวัตถุดิบชั้นดี ชนิดที่เนื้อเป็นเนื้อ ผักเป็นผัก เพื่อสุขภาพที่ดีของเจ้าตัวแสบทั้งหลาย ไม่มีสารเคมี วัตถุกันเสีย สีปรุงแต่ง หรืออะไรที่นอกเหนือไปจากเนื้อสัตว์และผักผลไม้เลย! งานนี้มีน้องหมาน้องแมวมารีวิวเพียบเลยล่ะ ว่าอาหารของที่นี่น่ะ ดีจริง!

ที่มา : https://www.justfoodfordogs.com/

Potato Parcel

ของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ ที่คนรับคาดไม่ถึง! แน่ล่ะ ใครจะไปคิดว่า ของขวัญสุดพิเศษที่ได้รับมาจะเป็น ‘มันฝรั่ง’ กันเล่า!!

“Potato Parcel” คือ ธุรกิจส่งของขวัญ ที่มีสินค้าให้เลือกอยู่ไม่กี่อย่าง นั่นก็คือ มันฝรั่ง มันฝรั่ง และมันฝรั่ง! แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าจะเป็นแค่มันฝรั่งธรรมดา มันก็คงไม่น่าตื่นตา ทาง “Potato Parcel” เลยมีบริการเขียนข้อความ และติดภาพลงบนเจ้ามันฝรั่งให้ด้วย เพื่อที่ผู้รับจะได้รู้ว่า มันฝรั่งก้อนน้อย ๆ นี้ส่งตรงมาจากใจจริง ๆ นะจ๊ะ

ที่มา : https://potatoparcel.com/

Cuddle Party

“Cuddle Party” คือปาร์ตี้ของคนรักการสัมผัส ที่มีกิจกรรมเพียงอย่างเดียวง่าย ๆ คือการใส่ชุดนอนสบาย ๆ มานอนกอดกัน! เพราะทีมผู้จัด Cuddle Party เชื่อว่า การกอดก็เป็นเหมือนกิจกรรมทางสังคมอย่างหนึ่ง ที่จะช่วยสร้างความรู้สึกและกำลังใจดี ๆ ให้แก่กัน

กฏของ Cuddle Party มีอยู่ไม่กี่ข้อ เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมกิจกรรม เช่น ให้ใส่ชุดนอนสบาย ๆ มา (และต้องใส่มันตลอดกิจกรรม ห้ามถอด!) ห้ามนำแอลกอฮอล์มา ห้ามทำอย่างอื่นนอกเหนือจากการกอด และที่สำคัญคือ ต้องขออนุญาตผู้เข้าร่วมกิจกรรมคนอื่นก่อนสัมผัสตัวอีกฝ่ายทุกครั้ง!

ที่มา : http://www.cuddleparty.com/

Edible shoes

อาจฟังดูแปลก แต่เจ้า “รองเท้ากินได้” นั้นกลายเป็นสินค้าที่แพร่หลายและเป็นที่นิยมเอามาก ๆ จนหลาย ๆ บริษัทต้องมี! ใครจะไปคิดว่าคนจะนิยมชมชอบการกินของหวานที่หน้าตาเหมือนรองเท้าขนาดนี้ แต่เชื่อเถอะว่าการนำเอาช็อกโกแลตและฟองดองมาทำเป็นรูปทรงรองเท้านั้นฮิตมากจริง ๆ

The Beerbelly

จะดีแค่ไหน ถ้าคุณสามารถดื่มเบียร์ได้ทุกที่ ทุกเวลา! “The Beerbelly” คือธุรกิจในฝันสำหรับคอดื่ม! เพราะสินค้าของทางร้านคือถุงเก็บน้ำ ที่ทำให้คุณสามารถพกพาเบียร์ไปได้ทุกที่ พร้อมด้วยหลอดดูดสุดสะดวก โดยเจ้า Beerbelly จะมีลักษณะคล้าย ๆ กระเป๋าน้ำร้อนขนาดใหญ่ ที่ห้อยอยู่บริเวณหน้าท้อง

นอกจาก Beerbelly แล้ว ทางร้านยังมี WineRack สำหรับคนรักไวน์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคอดื่ม โดย WineRack จะมีลักษณะเป็นสปอร์ตบาร์ที่ซ่อนถุงใส่น้ำเอาไว้บริเวณหน้าอก และแน่นอนว่า มีหลอดดูดพร้อมเช่นเดิม!

ที่มา : https://thebeerbelly.com/

Dirty Rotten Flowers

“Let DRF help you say ‘thank you’ when you really want to say ‘thanks for nothing’

โดนทิ้ง โดนเท หรือมีคนที่หมั่นไส้อยู่ใช่ไหม? ส่ง Dirty Rotten Flowers ไปให้เขาสิ! Dirty Rotten Flowers คือบริการส่งช่อดอกไม้’เน่า’ พร้อมด้วยเจ้าหมีเท็ดดี้แบร์ที่ถูกฉีกขาดเป็นชิ้น ๆ ไปให้ใครก็ตามที่คุณต้องการ เพื่อแทนความรู้สึกที่มีในใจ

เพราะ Dirty Rotten Flowers เชื่อว่าการส่งช่อดอกไม้สวย ๆ ไปเพื่อรอให้มันเหี่ยวเฉา แล้วหวังว่าคน ๆ นั้นจะรู้สึกแย่ที่รักษาของไว้ไม่ได้ มันน่าเบื่อเกินไป! สู้การส่งดอกไม้เน่า ๆ ไปตรง ๆ เลยไม่ได้หรอก!!

ที่มา : http://drf.bigcartel.com/

Reserve a Spot in Heaven

ถ้าโลกกำลังจะแตก…คุณสนใจจองที่ดินในสวรรค์ดูสักหน่อยไหม?

Reserve a Spot in Heaven คือบริการจองที่ดินบนสวรรค์ สำหรับคนที่อยากจะไปใช้ชีวิตในโลกหน้าสบาย ๆ บนสรวงสวรรค์ รับประกัน 100% พร้อมคืนเงินหากคุณไม่ได้ขึ้นสวรรค์จริง! โดยทางร้านวางขายเจ้า “Essential Heaven Travel Kit” ในราคาเบา ๆ เพียง 12.79$ (ราว ๆ 407 บาท จากค่าเงิน เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2562) เท่านั้น!

http://reserveaspotinheaven.com/