• It’s Time For Thai Startups
  • World’s Concept
  • Start Your Team Up
  • What’s Happening
  • Youtube

‘Instafloss’ เครื่องขจัดคราบพลัคใน 10 วิ! Startup ที่ระดมทุนได้เกินเป้า ตั้งแต่ 6 นาทีแรก!

แปรงฟันแล้ว แต่ เอ๊ะ! ทำไมยังรู้สึกว่ามีคราบอยู่เลย? กำลังจะประชุม แต่เหมือนจะมีเศษพริกติดฟันแฮะ ลองเขี่ยดูแล้วก็ไม่ออก แต่จะแปรงฟันตอนนี้ก็ไม่มีอุปกรณ์! ปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่น่ารำคาญอย่างเศษอาหารพวกนี้ จะหมดไปทันที ถ้าคุณได้ลองใช้ ‘Instafloss’

Don't Miss

“The Bricket” สตาร์ตอัพไส้กรอกจากจิ้งหรีด ที่มีโปรตีนสูงกว่านมวัวถึง 4 เท่า!

ครั้งก่อนก็พาสต้าจิ้งหรีด คราวนี้ก็ไส้กรอกจิ้งหรีด สาบานได้ว่าเรายังเป็นเพจ Startup อยู่นะจ้ะ ยังไม่ได้เปลี่ยนไปเมนน้องจิ้งหรีดแต่อย่างไร แต่เรามีเหตุผล! ที่หยิบมาพูดถึงบ่อยขนาดนี้ก็เพราะว่า น้องจิ้งหรีดเขาได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการจากองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) เรียบร้อยตั้งแต่ปี 2013 นู่นแล้ว …ว่านี่แหละ!

Read More

สร้างคนอย่างไรให้ออนไลน์ : 4 ความคิดใหม่ ให้เขาออนไลน์

ตอนที่แล้ว ผมเล่าเรื่อง “4 ความเชื่อ” ที่ผู้ประกอบการมักคิดว่าคนของตนไม่ออนไลน์ไปเรียบร้อยแล้ว ในครั้งนี้ผมขอขยายความเพิ่มตามประสบการณ์ว่า เราจะทำให้ทีมงานเดิมที่ประสบความสำเร็จในแนวทางธุรกิจแบบ 1.0 หรือ 2.0 ก้าวสู่ 4.0 หรือ 5.0 ได้อย่างไร ด้วย ‘4 ความคิดใหม่ ให้เขาออนไลน์’

Read More

3 Startups ที่เพิ่งเลื่อนขั้นเป็น Unicorn ในปี 2020

ยังคงเป็นปีที่ Startup ออกตัวกันรุนแรง! เพราะแม้จะยังผ่านมาไม่ถึงสองเดือนดี ก็มี Startup น้ำดี คว้าเอาเงินทุนไปแปลงร่างเป็น Unicorn แล้วถึง 3 ตัวด้วยกัน! งานนี้เพจ Start ให้ Up ของเรา เลยขอพา Unicorn หน้าใหม่ทั้ง 3 มาให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จักกันสักเล็กน้อย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยจ้า~

Read More

เติมความ Healthy ด้วยวิธีใหม่! กิน ‘อนุภาคสารอาหาร’ เข้าไปตรง ๆ เลยแล้วกัน

อยากสุขภาพดี แต่ไม่ชอบกินยาเม็ด? …ก็ไม่เห็นเป็นไร!! เพราะล่าสุด ทีมนักวิจัยได้ค้นพบวิธีใหม่ในการเติม Nutrients (สารอาหาร) ให้ร่างกาย นั่นก็คือ การใช้อนุภาค Microscopic ในการบรรจุสารอาหาร!

Read More

‘Orgafeed’ Startup ผู้ผลิตขนมสัตว์จาก Food-Waste และโปรตีนจากแมลง

‘ความมั่นคงทางอาหาร’ คือปัญหาแห่งอนาคต ที่ถูกพูดถึงมาสักพักใหญ่ ๆ บนเวทีโลก มีการคาดการณ์ว่า ในอนาคต เมื่อประชากรโลกเพิ่มจำนวนขึ้น การผลิตอาหารแบบดั้งเดิม จะไม่เพียงพอกับความต้องการของมนุษย์ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ ‘Orgafeed’ ตัดสินใจเริ่มต้นเส้นทางของตัวเอง!

Read More
Loading
X