1.
ลองเสี่ยงดูสักครั้ง แล้วถ้ามันจะพลาดหวังก็ไม่เป็นไรหรอก! เพราะความผิดพลาดก็เป็นอีกหนึ่งบันไดขั้นสำคัญที่จะพาให้คุณไปถึงจุดหมายได้นั่นแหละ และอย่าลืมว่าการที่คุณล้มเหลว มันไม่ได้แปลว่าไอเดียของคุณไม่ดีหรอกนะ

2.
อย่าทิ้ง Connection จำไว้เลยว่า คอนเนคชันคือสิ่งที่สำคัญที่สุด! เพราะพวกเขาคือคนกลุ่มแรกที่จะได้รู้จักกับ Product ของเรา ช่วยบอกต่อข้อดี แนะนำข้อที่เราขาดให้เราได้ปรับปรุง บอกเลยว่าถ้าคิดจะทำธุรกิจ ห้ามละเลย Connection!

3.
จงเป็นกูรูในตลาดของตัวเอง หลาย ๆ Startup ประสบความสำเร็จได้ เพราะเขารู้ว่ากลุ่มลูกค้าเล็ก ๆ ของตนคือใคร มองหาอะไร และต้องการอะไร แล้วก็สร้างสินค้าที่สนองกับความคิดของกลุ่มลูกค้า แต่ยังไม่มีใครเคยคิดถึงให้เป็นจริงได้

4.
พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ การทำธุรกิจ ก็ไม่ต่างกับการเป็นนักเรียนเลย คุณต้องพร้อมรับคำแนะนำ รู้จักฟังไอเดียของคนอื่น และต้องไม่ลืมที่จะเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ จากคนที่มีประสบการณ์มาก่อน

5.
จับตาไว้ …แล้วตามตลาดให้ทัน! ต่อให้คุณสามารถจับกลุ่มเป้าหมายที่เพอร์เฟคไว้ได้ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะอยู่ตรงนั้นตลอดไป ตลาดลูกค้าสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เพราะงั้นจงอย่าเชื่อมั่นในไอเดียของตัวเองเกินไป เพราะมันจะทำให้คุณพลาดในสิ่งที่ลูกค้ากำลังต้องการและพร้อมจ่ายเพื่อมัน

ที่มา : https://www.coxblue.com/8-essential-tips-for-small-busines…/