ถ้าคำว่า “การศึกษา” ยังทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่าย นึกออกแต่ภาพของตัวหนังสือเต็มพรืดอยู่ เราขอชวนทุกคนมารู้จักกับ Vonder สตาร์ตอัพสาย Education ที่จะเข้ามาปฏิวัติการเรียนของเด็ก ๆ ให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป!

ทำไมล่ะ?

เพราะ Vonder คือการเรียนที่มาในรูปของ Chatbot! แทนที่เราจะต้องนั่งอ่านหนังสืออยู่คนเดียว ทบทวนบทเรียนแบบเหงา ๆ แล้วพยายามจำเนื้อหาทั้งหมด การนั่งคุยกับ Vonder จะทำให้เด็ก ๆ สนุกไปกับเรื่องเล่าที่เพิ่มเข้ามา เหมือนมีคนมาเล่านิทานสักเรื่องให้ฟัง แต่นิทานเรื่องนั้นสามารถเอาไปใช้สอบได้!

บทเรียนที่ Vonder มี ค่อนข้างครอบคลุมในหลาย ๆ วิชา ทั้งภาษาอังกฤษ เคมี ฟิสิกส์ ประวัติศาสตร์ (สนุกมาก นั่งฟังเรื่องสงครามโลกเพลิน ๆ) เป็นเนื้อหาในระดับชั้นมัธยมโดยเฉพาะ จะเล่นเพื่อเสริมพื้นฐานให้แน่น หรือเล่นเพื่อให้รู้บทเรียนล่วงหน้าก็ได้ทั้งนั้น นอกจากจะเป็นแชทสอนบทเรียนแล้ว ตัว Vonder ก็มีส่วน Test ให้ทำด้วยนะ เหมือนได้ทำ Post-Test หลังเรียนเสร็จเพื่อทดสอบว่า เอ๊ะ ที่เรียนไปน่ะจำได้แค่ไหน

วิธีเล่นก็ง่าย ๆ เลย เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.vonder.co.th/ แล้วกดคลิกตามวิชาที่สนใจ หรือเข้าไปที่ Page FB : Vonder แล้วทัก Inbox ไป ก็จะเจอกับ Chatbot สอนหนังสือแล้วจ้า เอาไว้เล่นชิล ๆ ตอนเบื่อก็ได้ เพราะทุกบทเรียนฟรี ไม่ต้องเสียเงินเลยแม้แต่บาทเดียว!

รายวิชาส่วนมากจะเน้นวิชาที่เด็กมัธยมสนใจ โดยทาง Vonder จะมีทีมผู้เชี่ยวชาญอยู่เบื้องหลัง Contents ต่าง ๆ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า เนื้อหาบทเรียนที่น้อง ๆ ได้เรียนคือเนื้อหาที่ถูกต้อง

ตัว Chatbot จะสอนบทเรียนผ่าน Dialog สบาย ๆ ทำให้บทเรียนไม่เครียดหรือน่าเบื่อเกินไป มีมุกและรูปภาพแทรกประกอบ เพื่อให้เห็นภาพมากกว่าการอ่านแต่ตัวหนังสือล้วน มีการถามตอบเป็นระยะ เพื่อดึงความสนใจของผูัเล่น

หลังเรียนเสร็จก็จะมีแบบทดสอบให้ทำเล่น ๆ เพื่อทดสอบว่าเรียนไปแล้วได้ผลแค่ไหน : )