มิติใหม่ของสายบุญ!

จะดีแค่ไหนถ้าการ “ช็อป” เท่ากับ “ช่วย”!! อ่านไม่ผิดหรอก เพราะไทยเรามี Startup ที่ทำให้ทุกการช็อปของที่นี่ เท่ากับการทำบุญจริง ๆ

Startup ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ไม่ใช่ Startup เกิดใหม่แต่อย่างใด แต่เป็น “Socialgiver” Startup ไทยที่ไปคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งจากการแข่งขัน Chivas The Venture มาแล้ว เมื่อ 4 ปีก่อน โดย Socialgiver จะเป็นเสมือนตัวกลางระหว่างผู้บริโภคและเจ้าของกิจการ คอยขายดีลส่วนลดร้านอาหาร โรงแรม งานอีเวนท์ และอื่น ๆ อีกมากมายในราคาที่ถูกกว่าหน้างาน

แอบกระซิบว่า ราคาสุดพิเศษของ Socialgiver นั้นเป็นความตั้งใจของเหล่าเจ้าของธุรกิจที่อยากจะคืนสิ่งดี ๆ ให้กับสังคมด้วยค่ะ ดังนั้นราคาดีลของที่นี่เลยน่ารักกับผู้บริโภคสุด ๆ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง!

“Socialgiver” จะแบ่งรายได้จากการขายดีลออกเป็น 2 ส่วน คือ 30% เป็นค่าดำเนินการ และอีก 70% จะถูกนำไปบริจาคให้กับโครงการเพื่อสังคมทั่วประเทศไทย โดยผู้ใช้บริการสามารถดูได้ว่าดีลที่ตนซื้อไป จะถูกนำไปช่วยมูลนิธิอะไรตั้งแต่ก่อนซื้อเลย

“ช็อป”

รายการด้านล่างคือ ดีลส่วนลดที่เราสามารถเลือกซื้อได้ตามความสนใจ ซึ่งจะมีทั้งดีลร้านอาหาร โรงแรม อีเว้น หรือกิจกรรมชวนผ่อนคลายอย่างการนวด ซึ่งเราสามารถ Filter รายการที่สนใจได้ที่จุดที่ (1)

(1) เลือกฟิลเตอร์ให้เว็บโชว์แต่รายการที่สนใจได้ โดยเลือกได้จะโชว์เป็นดีลของอะไร (ร้านอาหาร / โรงแรม / สินค้า / งานอีเวนท์ / กิจกรรม) และดีลนี้อยู่ที่จังหวัดอะไร

(2) รายละเอียดของดีล เช่น ดีลนี้ราคาเท่าไร จากราคาเต็มเท่าไร และหากเราซื้อดีลนี้ จะเป็นการช่วยเหลือมูลนิธิใ

หากไม่มีดีลที่อยากช็อป แต่สนใจอยากช่วย ก็สามารถบริจาคให้กับมูลนิธิที่ตนสนใจโดยตรง ผ่านทางเว็บไซต์หรือแอพลิเคชันของ Socialgiver ได้เลย ซึ่งทาง Socialgiver ก็ได้รวบรวมโครงการทางสังคมที่น่าสนใจไว้มากมายเลยค่ะ

“ช่วย”

รายการด้านล่างจะเป็นรายชื่อของมูลนิธิที่เข้าร่วมกับทาง Socialgiver 

(1) ส่วน Filter ที่ให้เราเลือกได้ว่าเราสนใจอยากบริจาคให้มูลนิธิด้านไหน เช่น การศึกษา ผู้หญิง ผู้พิการ สุขอนามัย หรือสิ่งแวดล้อม

(2) ส่วนนี้จะโชว์รายละเอียดของมูลนิธิ เช่น โครงการนี้เป็นของมูลนิธิอะไร ทำเพื่ออะไร เมื่อได้รับบริจาคแล้วจะเอาเงินที่ได้ไปทำอะไร และมีคนสนใจบริจาคให้กับที่นี่มากแค่ไหน

อ่านมาถึงตรงนี้ ใครที่สนใจเดินทางสายบุญไปกับ “Socialgiver” สามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.socialgiver.com/th เลยค่ะ ศึกษาดูก่อนได้ แล้วถ้ามั่นใจเมื่อไร ก็โหลดแอป Socialgiver มาติดเครื่องไว้เลย จะได้ไม่พลาดดีลดี ๆ จากทาง Socialgiver ค่า