ชื่อของ ‘StockRadars’ น่าจะเป็นชื่อที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในหมู่เทรดเดอร์มือเก๋าทั้งหลาย แต่กับนักเทรดมือใหม่ และนักอยากจะเทรดทั้งหลาย อาจจะยังไม่ค่อยรู้จักกับแอปพลิเคชันคัดกรองหุ้นครอบจักรวาลจากสตาร์ตอัพไทยตัวนี้เท่าไรนัก

วันนี้ทางเพจ Start ให้ Up เลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับแอปพลิเคชันสาย Fintech อย่าง ‘StockRadars’ ผ่าน 5 จุดเด่นที่จะทำให้ชีวิตนักเทรดง่ายขึ้น!

1. เห็นภาพรวมของตลาดได้ง่าย! ด้วยตาราง Heat Map ถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญของ StockRadars เลยก็ว่าได้ กับการทำหุ้นในตลาดให้ออกมาเหมือนตารางธาตุ เป็นตารางที่มีสีสันและเข้าใจง่าย โดยเฉพาะเรื่องสีที่มีการใช้ Heat Map เข้ามาทำให้เข้าใจง่ายขึ้น เช่น ถ้าหุ้นขึ้น ก็จะเป็นสีเขียว ขึ้นเยอะก็จะเป็นสีเขียวเข้ม ถ้าหุ้นลง ก็จะใช้แทนด้วยสีแดง ลงมากหน่อยก็ชัดเจนว่าแดงเข้ม แต่ถ้าหุ้นตัวไหนราคาคงที่ก็จะเป็นสีเหลืองไปเลย

2. ตามส่องคนวงในได้ง่าย! ด้วย Feature ‘Top Shareholders’ สำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ การจะเลือกซื้อหุ้นสักตัวอาจจะเต็มไปด้วยความกังวลปนระแวง ว่า เอ…หุ้นที่เลือกไปนี่ตัดสินใจถูกหรือเปล่านะ? ปัญหานี้จะหมดไป ด้วยฟีเจอร์เด็ดอย่าง ‘Top Shareholders’ ที่ทำให้เราสามารถเข้าไปดูได้ว่า คนใหญ่คนโต นักลงทุนมือเก๋า หรือคนวงในทั้งหลายเขาซื้อขายหุ้นตัวไหนกันบ้าง ถืออะไรอยู่กี่ตัว เผื่อว่าใครจะเอาไปวิเคราะห์ใช้เป็นแนวทางต่อได้นั่นเอง

3. ซื้อหุ้นที่เล็งไว้ได้ง่าย! ต้องขอบคุณระบบ Alerts อีกหนึ่งระบบที่ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของ StockRadars คือการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้รู้เมื่อหุ้นที่เราสนใจมีเงื่อนไขตรงตามที่เราอยากได้ เช่น ถ้าเราสนใจหุ้น A อยู่ แต่อยากซื้อเมื่อราคาลงมาอีกสักหน่อย เราก็สามารถตั้งค่าให้ระบบแจ้งเตือนได้เมื่อราคาหุ้นตกลงมาอยู่ในจุดที่เราโอเค เพื่อที่เราจะได้เข้าไปซื้อได้ทันการ นอกจากนี้ เรายังสามารถกด Favorite หุ้นที่เราสนใจไว้ได้ แล้วระบบจะคอยเตือนเป็นระยะเมื่อหุ้นมีการเคลื่อนไหว เช่น ราคาสูงสุด/ต่ำสุดในรอบปี, ราคาเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว, ปริมาณการซื้อสูงผิดปกติ หรือ Bid/Offer เคลื่อนไหวมาก

4. รู้ทันข่าวสารแบบง่าย ๆ ไม่มีพลาดสักเหตุการณ์! เพราะ StockRadars มีหน้า Timeline ข่าวสาร ที่แสดงทุกเหตุการณ์พร้อมรายละเอียดให้เราแบบชัดเจนว่าบนโลกนี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง!

5. จับสัญญาณหุ้นแบบง่าย ๆ ด้วยเรดาร์กว่า 200 ชนิด! เทรดเดอร์มือใหม่อาจบอกว่า จะมี 200 ชนิดไปทำไม เข้าใจอยู่ไม่กี่แบบเอง! แต่เราบอกแล้วว่าแอปนี้เหมาะกับนักเทรดทั้งมือเก่าและมือใหม่จริง ๆ มือใหม่บางคนอาจเริ่มจากค่อย ๆ สังเกตไปทีละเรดาร์ พอชำนาญขึ้นค่อยอัพเกรดเรดาร์ตัวเองให้มากขึ้น แถมยังสามารถสร้างเรดาร์ในแบบของตัวเองได้ด้วย โดยการจับเอาเรดาร์หลาย ๆ แบบมาผสมกัน ตั้งค่าเองได้ตามใจชอบเลย

สรุปสั้น ๆ ว่า StockRadars เป็นแอปติดตามหุ้นที่นักเทรดไม่ควรพลาดจริง ๆ เป็นเหมือน All-in-one มีแอปเดียวครบ จบทุกอย่าง บอกเลยว่า ใช้แล้วชีวิตการเล่นหุ้นง่ายขึ้น ประหยัดเวลา (และเงิน) ได้มากขึ้นแน่นอน!  สำหรับมือใหม่สายเทรดก็อาจจะลองโหลดมาใช้เล่น ๆ ดูก่อนได้ เพราะส่วนตัวคิดว่าเวอร์ชันฟรีก็มีความครบอยู่ประมาณนึง พอเพียงกับความต้องการของนักเทรดมือใหม่ แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่าแอปนี้ใช่ มีประโยชน์จริง อยากขยับเข้ามาในโลกการเทรดมากกว่านี้ ก็ลองเสียเงินจับเวอร์ชันพรีเมียมมาลองได้ เพราะจุดเด่นหลัก ๆ ของเวอร์ชันพรีเมียม คือการเห็นราคาหุ้นแบบ Real-Time เหมาะสำหรับนักเทรดที่ต้องการสอดส่องราคาหุ้นตลอดเวลามาก ๆ จ้า ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วสนใจ StockRadars ขึ้นมาแล้วล่ะก็ ตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://stockradars.co/ ได้เลยจ้า~ หรือจะเข้าไปโหลดแอปพลิเคชันมาลองใช้เลยก็ยิ่งดี เพราะมีทั้งทาง App Store และ Play Store เลย